Cách ngăn chặn gian lận trong kinh doanh của thám tử Tận Tâm

admin 14.10.2022 Tin tức

Có nhiều loại gian lận trong kinh doanh có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp lớn hoặc nhỏ và có thể diễn ra trong thời gian dài mà không bị phát hiện. Gian lận có thể ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu dài đối với danh tiếng, doanh thu, sức khỏe và khả năng tồn tại của doanh nghiệp. Tác động của gian lận có thể gây ra thiệt hại sâu rộng cho những người được tuyển dụng trong một doanh nghiệp.

Có nhiều hình thức gian lận khác nhau có thể gây hại cho doanh nghiệp như gian lận tài chính, lừa đảo, trộm cắp nội bộ, đánh cắp danh tính và gian lận bồi thường cho nhân viên.

Gian lận trong kinh doanh là gì?

Gian lận trong kinh doanh là hoạt động bất hợp pháp hoặc không trung thực của một công ty hoặc cá nhân được xuyên tạc như một nỗ lực kinh doanh hợp pháp. Nó được thực hiện nhằm mục đích đạt được lợi ích hoặc lợi thế về tài chính. Đây còn được gọi là gian lận của công ty.

Gian lận trong kinh doanh đòi hỏi nhân viên hoặc người khác được kết nối trong doanh nghiệp vượt ra ngoài hoặc nằm ngoài vai trò hoặc khả năng công việc của họ. Nó có tác động sâu rộng đến bản thân doanh nghiệp, nhân viên, bên thứ ba hoặc khách hàng và ngành mà doanh nghiệp hoạt động. Gian lận cũng có thể được gọi là tống tiền, lừa đảo hoặc một trò lừa bịp.

Gian lận trong kinh doanh có thể được thực hiện bởi những người nắm quyền sở hữu hoặc kiểm soát công ty hoặc ở cấp quản lý hoặc giám đốc cao nhưng cũng có thể được thực hiện bởi những người khác làm việc trong công ty mà không có kiến ​​thức hoặc nhận thức về quản lý.

Gian lận trong kinh doanh

Gian lận trong kinh doanh

Có nhiều hình thức gian lận doanh nghiệp mà một doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể thực hiện:

Nó có thể là việc sử dụng sai thông tin do công ty nắm giữ như hồ sơ khách hàng và chi tiết cá nhân; điều này có thể được sử dụng cho các mục đích khác với mục đích đã nêu khi dữ liệu được thu thập hoặc chia sẻ một cách vô đạo đức và bất hợp pháp vì lợi ích tài chính hoặc lợi ích khác.

Ngoài ra, nó có thể là việc sử dụng sai thông tin này hoặc tài sản do công ty nắm giữ, theo cách thao túng để đạt được đòn bẩy hoặc lợi nhuận.

Gian lận trong kinh doanh bao gồm việc giả mạo hoặc thay đổi tài khoản công ty hoặc ghi chép doanh thu để ngụy tạo khoản nợ hoặc trình bày sai tình trạng tài chính của doanh nghiệp để đạt được tín dụng hoặc đầu tư, để bán doanh nghiệp với giá ưu đãi hơn hoặc thậm chí nâng cao giá trị cổ phiếu.

Tài chính và doanh thu trong công ty cũng có thể được sử dụng cho một mục đích không được dự kiến ​​hoặc tuyên bố. Điều này có thể bao gồm việc chuyển hướng chi tiêu hoặc đầu tư vào các dự án cá nhân hoặc kinh doanh khác của chính công ty hoặc các cá nhân trong công ty có quyền truy cập và kiểm soát các tài sản tài chính. Một doanh nghiệp hoặc cá nhân cũng có thể tuyên bố sai sự thật rằng các quỹ đang được sử dụng hoặc quyên góp cho các hoạt động từ thiện để nâng cao uy tín hoặc doanh thu khi đây không phải là mục đích sử dụng tiền cuối cùng.

Một hình thức gian lận doanh nghiệp khác là trình bày sai sự thật hoặc hàng hóa hoặc dịch vụ được bán trong đó khách hàng không nhận được sản phẩm cuối cùng mà họ được cho là họ đã mua hoặc nó có bản chất hoặc chất lượng khác với những gì họ đã tin tưởng. Nó có thể bao gồm việc cố tình che giấu hoặc thiếu sót hoặc các vấn đề với sản phẩm hoặc dịch vụ để ngăn người mua biết được điều này.

Tội phạm mạng bao gồm mọi hành vi sử dụng máy tính và công nghệ một cách bất hợp pháp và bao gồm các hành vi như hack để truy cập hoặc thay đổi thông tin hoặc hệ thống của công ty và phân phối thông tin sai lệch. Tội phạm mạng gây ra rủi ro đáng kể cho bất kỳ doanh nghiệp nào ngày nay khi công nghệ và internet trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống làm việc hàng ngày.

Một doanh nghiệp hoặc cá nhân cũng có thể thực hiện hành vi gian lận bảo hiểm bằng cách đưa ra yêu cầu sai về một sự cố hoặc thương tích hoặc thiệt hại đối với tài sản (có thể là vật chất, trí tuệ hoặc công nghệ), hoặc bằng cách cung cấp ghi chép sai hoặc bị thay đổi về tài sản do công ty nắm giữ và sở hữu không trung thực về cách một sự cố xảy ra hoặc những công nghệ phòng ngừa và bảo vệ nào được áp dụng để tăng số tiền bảo hiểm hoặc có được khi doanh nghiệp không tuân thủ các điều khoản và điều kiện bảo hiểm đã nêu.

Gian lận trong kinh doanh bao gồm nhiều hành vi và hành vi phạm tội khác nhau và có tác động đáng kể đến bản thân doanh nghiệp cũng như nhiều cá nhân, cộng đồng, cơ quan và ngành khác có liên quan đến nó. Nếu bạn nghi ngờ gian lận kinh doanh nhưng không có bằng chứng, bạn có thể muốn nhờ sự giúp đỡ của công ty thám tử tư Tận Tâm chúng tôi, những thám tử có thể cung cấp cho bạn bằng chứng để đảm bảo kết tội.

Có thể báo cáo gian lận kinh doanh cho dù bạn là nạn nhân hay nhận thức được là nạn nhân của gian lận kinh doanh, chính doanh nghiệp hoặc nhân chứng và có một số cơ quan tại chỗ chuyên giải quyết các loại gian lận kinh doanh khác nhau có thể đã được thực hiện.

Điều quan trọng là bất kỳ hành vi nào gây ra hoặc đe dọa gây hại cho bất kỳ cá nhân nào đều phải được trình báo cho cảnh sát vì đây là một tội ác và cần được điều tra như vậy.

Gian lận trong doanh nghiệp

Gian lận trong doanh nghiệp

Dịch vụ thám tử Tận Tâm giúp được gì cho doanh nghiệp

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc giám đốc, nhân viên hoặc khách hàng hoặc nhà cung cấp có nghi ngờ về gian lận nhưng không thể xác định liệu điều này có thực sự được thực hiện hay không và cảm thấy rằng bạn cần biết thêm trước khi thực hiện hành động báo cáo.

Hoặc nếu, với tư cách là một doanh nghiệp, bạn muốn vì bất kỳ lý do gì để quản lý bất kỳ hành vi gian lận tiềm ẩn nào mà không cần thông báo cho cơ quan chức năng, một lựa chọn khác có sẵn là thuê thám tử tư chuyên nghiệp. Đây là những chuyên gia trong việc phát hiện ra bất kỳ hành vi nào có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn hoặc ảnh hưởng đến những người khác có liên quan đến doanh nghiệp và sẽ cung cấp bằng chứng không thể chối cãi nếu tội phạm đang được thực hiện.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự rõ ràng và yên tâm về chính xác những gì đang xảy ra và ai là người chịu trách nhiệm, cũng như bằng chứng cho thấy bạn cần phải hành động để giải quyết rủi ro và hạn chế thiệt hại cho doanh thu và sức khỏe, danh tiếng và tương lai của doanh nghiệp bạn.

Đội ngũ thám tử Tận Tâm là những chuyên gia trong việc điều tra bí mật và sử dụng các kỹ năng thể chất như giám sát và theo dõi bí mật cùng với công nghệ như thiết bị giám sát và quyền truy cập vào thông tin và cơ sở dữ liệu không có sẵn cho công chúng hoặc các ngành khác.

Làm thế nào để ngăn chặn gian lận trong kinh doanh

Điều quan trọng để ngăn ngừa gian lận là kiến ​​thức kinh nghiệm và giám sát thận trọng nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng và tài sản của bạn, đây là những người mà bạn mở doanh nghiệp của mình và dễ bị tổn thương, và cổ phiếu, vốn, cơ sở vật chất và tín dụng mà doanh nghiệp của bạn nắm giữ.

Kiểm tra lý lịch và sàng lọc điều tra xác minh nhân viên là rất quan trọng trong các giai đoạn tuyển dụng. Trong khi lấy lời của ai đó về lịch sử, kinh nghiệm và trình độ của họ và chấp nhận các nhà cung cấp tài liệu tham khảo mà họ đề xuất là một cách tốt để xây dựng mối quan hệ làm việc, điều đó khiến doanh nghiệp của bạn gặp rủi ro và điều quan trọng là bạn phải đạt được sự giám sát khách quan và bên ngoài đối với ai đó trước khi bạn cho phép họ quyền truy cập vào các hệ thống và tài sản trong doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng cần biết ai đang cung cấp kho, vật tư và dịch vụ cho doanh nghiệp của bạn, định giá quá cao sẽ khiến doanh nghiệp của bạn phải trả giá ồ ạt về lâu dài; nếu một công ty mà bạn đang trả tiền để cung cấp dịch vụ tiếp thị, quảng cáo hoặc thiết kế trang web của bạn không hoạt động như đã thỏa thuận hoặc không có kỹ năng và kiến ​​thức để cung cấp dịch vụ, một doanh nghiệp có thể mất đi sự tùy chỉnh và danh tiếng, nếu một công ty đang cung cấp cho bạn cổ phiếu hoặc nguyên vật liệu không đạt tiêu chuẩn, điều này có thể khiến doanh nghiệp của bạn phải trả giá bằng tùy chỉnh và danh tiếng và thậm chí có thể đưa bạn vào các cuộc chiến pháp lý.

Khách hàng có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn bằng cách không thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ đã được cung cấp tín dụng, bằng cách thanh toán thông qua các phương tiện gian lận như thẻ tín dụng bị đánh cắp hoặc thông qua việc sử dụng hành vi trộm cắp danh tính của một cá nhân hoặc doanh nghiệp khác. Điều quan trọng là phải kiểm tra các phương tiện thanh toán và kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng trước khi cung cấp tín dụng cho bất kỳ khách hàng nào.

Cách phòng chống gian lận

Cách phòng chống gian lận

Tài sản của doanh nghiệp có thể bao gồm từ thông tin khách hàng, đến cổ phiếu, tài sản và tài chính. Bạn cần theo dõi liên tục và tất cả các tài sản và đảm bảo rằng nhân viên hoặc những người khác có quyền truy cập vào những tài sản này không lạm dụng chúng hoặc lạm dụng quyền truy cập này.

Việc vi phạm dữ liệu khách hàng hoặc nhân viên có thể dẫn đến một khoản tiền phạt và hành động pháp lý rất đáng kể đối với doanh nghiệp.

Việc sử dụng sai tài sản có thể khiến một doanh nghiệp phải trả giá đắt cả về tài chính và danh tiếng và do đó là thói quen. Hệ thống ghi chép cần được sử dụng và cần phải kiểm tra và cân bằng trong đó, chẳng hạn như đảm bảo rằng không chỉ một người có quyền giám sát tài sản hoặc quỹ để ngăn chặn bất kỳ hoạt động gian lận nào không bị phát hiện.

Thiết bị theo dõi giám sát là một biện pháp phòng ngừa rõ ràng, địa điểm và văn phòng kinh doanh, điều này có thể nhìn thấy nhân viên và khách hàng hoạt động như một biện pháp ngăn chặn bất kỳ hoạt động bất hợp pháp hoặc không phù hợp nào. Điều này cũng cho phép mọi truy vấn hoặc mối quan tâm xung quanh, ví dụ, thiếu tiền hoặc cổ phiếu được xem xét ngay lập tức và cung cấp bằng chứng để đảm bảo rằng việc dừng điều này nhanh chóng trước khi nó phát triển thành một vấn đề quan trọng đối với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu các biện pháp phòng ngừa không thể ngăn chặn gian lận ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn (chẳng hạn như trong vấn đề nhân viên yêu cầu bồi thường ốm đau hoặc hành vi trộm cắp liên tục từ doanh nghiệp mà bạn không thể chứng minh hoặc gán cho một cá nhân cụ thể) , một giải pháp hiệu quả là thuê một dịch vụ thám tử tư điều tra doanh nghiệp chuyên nghiệp .

Các thám tử tư Tận Tâm có thể thực hiện giám sát bí mật, tư vấn về thiết bị và công nghệ giám sát chuyên dụng, thực hiện kiểm tra lý lịch và truy cập dữ liệu và hồ sơ liên quan đến một cá nhân không thuộc phạm vi công cộng; điều này là vô giá trong việc xác định và bằng chứng không thể chối cãi về nguồn gốc của bất kỳ hoạt động gian lận nào, cho phép bạn giải quyết nó trước khi nó ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của doanh nghiệp của bạn, gây tổn hại đến danh tiếng, tập quán và doanh thu thường không thể sửa chữa.

Các công ty thám tử tư chuyên nghiệp cũng hành động trong khuôn khổ pháp lý để đảm bảo rằng bất kỳ thách thức pháp lý nào đối với hành động kỷ luật hoặc sa thải xảy ra do việc phát hiện các  thủ phạm gian lận ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn đều không thể chịu đựng được. Bằng chứng do thám tử tư Tận Tâm cung cấp cũng sẽ hỗ trợ hành động dân sự hoặc hình sự chống lại những người có liên quan nếu đây cũng là điều bạn chọn theo đuổi.

=> Xem thêm dịch vụ thám tử điều tra doanh nghiệp

5/5 - (7 bình chọn)