Lưu ý khi thuê thám tử tư hiện nay ở Việt Nam

admin 15.09.2022 Tin tức

Theo như thám tử Tận Tâm nói về những lưu ý khi thuê thám tử ngày nay, nhu cầu về dịch vụ thám tử tư có kinh nghiệm chuyên môn trong các lĩnh vực khác nhau ngày càng tăng cao khi có nhiều người yêu cầu sử dụng dịch vụ thám tử của họ. Thật vậy, việc thuê một thám tử tư có uy tín đảm bảo cho khách hàng về kết quả đáng tin cậy. Do nhu cầu về thám tử chuyên nghiệp ngày càng tăng, hàng trăm và hàng nghìn đơn vị thám tử như vậy mọc lên hiện đang là xu hướng trên toàn quốc. Vào một ngày nào đó có nhu cầu thuê, mọi người sống ở Việt Nam sẽ phải đối mặt với thách thức lựa chọn cho mình một đơn vị thám tử tốt nhất. Nói cách khác, thuê đúng thám tử tư chuyên nghiệp dường như là một trong những nhiệm vụ khó khăn trong lĩnh vực cung cấp thông tin. Về vấn đề này, một số yếu tố mà bạn cần xem xét khi tìm kiếm một thám tử tư phù hợp ở Việt Nam là gì?

Lưu ý khi thuê thám tử tư

Lưu ý khi thuê thám tử tư

Vâng, nếu những điều trên là mối quan tâm của bạn, thì đừng lo lắng nữa vì bài viết này tiết lộ một số yếu tố mà bạn cần lưu ý trước khi thuê bất kỳ đơn vị thám tử tư nào để lựa chọn cuối cùng mang lại kết quả hợp pháp và đáng tin cậy cho trường hợp của bạn. Sau đây là 7 yếu tố để giúp bạn lựa chọn cho mình một công ty thám tử uy tín chuyên nghiệp nhất:

Lập danh sách đầy đủ các công ty thám tử có thể

Trước hết, nếu bạn cần thuê dịch vụ thám tử của các đơn vị trên, bạn phải có thể biết tên của các đơn vị thám tử khác nhau. Lý do làm như vậy là để đảm bảo rằng bạn có nhiều lựa chọn về thám tử tư có sẵn để lựa chọn. Trên thực tế, rất khó để đưa ra lựa chọn nếu bạn có một hoặc hai lựa chọn! Có một số cách để có được danh sách đầy đủ các đơn vị thám tử tư hiện có. Bạn có thể lấy chúng từ công cụ trực tuyến google.

Phân tích tất cả các công ty thám tử trong ý ở trên

Ngay sau khi danh sách của bạn hoàn thành, bạn phải phân tích lần lượt từng công ty thám tử và đưa ra một danh sách khác gồm các thám tử tư tốt hơn từ danh sách trước đó. Để đưa ra danh sách thu hẹp bao gồm các đơn vị thám tử đáng tin cậy, bạn có thể sử dụng dịch vụ giới thiệu. Nếu bạn không có cố vấn pháp lý hoặc bạn bè đã thuê dịch vụ thám tử của công ty nào đó, bạn có thể xem xét nhận dịch vụ giới thiệu từ bất kỳ người nào sau đây:

+ Văn phòng luật sư

+ Bạn bè người quen biết

+ Xem đánh giá trên các mạng xã hội…

 

Đơn vị thám tử tư mà bạn đang chọn có được cấp phép không?

Chà, thật không thể tin được rằng có một số đơn vị thám tử tư ngoài kia cung cấp dịch vụ thám tử của họ cho những khách hàng không nghi ngờ với tài liệu giả mạo hoặc không có giấy phép hoạt động. Điều này trái với những gì luật pháp Việt Nam yêu cầu! Tuy nhiên, sau khi bạn đã thu hẹp danh sách các công ty thám tử tư có thể có, thì để tiếp tục lựa chọn của mình, bạn cần xác nhận xem họ đã đăng ký và được cấp phép hay chưa? Bạn có thể xem qua hợp đồng có dấu đỏ về lĩnh vực điều tra cung cấp thông tin hay không?

Công ty thám tử Tận Tâm

Công ty thám tử Tận Tâm

Xem xét thông tin lịch sử

Công ty thám tử tư mà bạn định thuê đó có kinh nghiệm dày dặn không? Họ tương tác với mọi người tốt như thế nào? Kiến thức kỹ năng của họ trong lĩnh vực chuyên môn có phản ánh những gì khách hàng cũ đang nói không? Trên đây là một số câu hỏi mà bạn cần tìm ra khi bạn tiếp cận vòng cuối cùng của việc lựa chọn thám tử tư đáng tin cậy. Thật vậy, những gì mà thám tử tư đã làm trong quá khứ được phản ánh qua các đánh giá trực tuyến của các khách hàng cũ để lại. Nếu hầu hết các đánh giá của khách hàng là tích cực, thì điều đó có nghĩa là họ hài lòng với dịch vụ của họ và có nhiều khả năng bạn cũng sẽ nhận được các dịch vụ tương tự. Mặt khác, nếu những khách hàng cũ đang hối tiếc khi thuê họ, thì bạn không phải là ngoại lệ.

Thám tử tư có đáng tin cậy không?

Như đã trình bày trước đây trong phần giới thiệu, độ tin cậy là một trong những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi thuê thám tử tư. Thật vậy, đức tính đáng tin cậy sẽ đảm bảo rằng các cuộc điều tra về một trường hợp cụ thể được tiến hành bí mật từ đầu đến cuối. Thật không may, đây không phải là một trong những nhiệm vụ dễ dàng nhất như nhiều người có thể nghĩ. Các thám tử tư đáng tin cậy đã được đào tạo chuyên sâu đã trang bị cho họ kiến ​​thức rộng lớn về việc tuân theo các quy trình điều tra đúng đắn trong ngành. Do đó, việc thuê các thám tử đáng tin cậy tốt nhất sẽ có được tất cả các báo cáo chi tiết về trường hợp của bạn và bạn có thể check được xem họ có báo cáo láo hay không.

Đơn vị thám tử mà bạn muốn thuê có chuẩn bị và sẵn sàng làm chứng trước các tòa án?

Một trong những điều bạn cần lưu ý khi thuê thám tử tư uy tín là tìm hiểu xem họ có thể làm chứng ở bất kỳ cấp tòa án nào hay không. Thật vậy, một công ty có thám tử tư giỏi là người hiểu tất cả các hệ thống tòa án và biết cách đảm bảo rằng khách hàng của họ nhận được sự ưu ái mong muốn trong mọi trường hợp.

Xem xét chi phí thuê có hợp lý không?

Một điều nữa mà bạn cần xem xét khi thuê một thám tử tư để điều tra theo dõi xác minh vụ việc của bạn là có mức phí hợp lý không. Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải giải thích cho họ cẩn thận về nội dung trường hợp của bạn, mỗi trường hợp vụ việc có mức phí khác nhau này sẽ được sử dụng để đặt số tiền bạn phải trả cho dịch vụ. Thật vậy, một đơn vị thám tử đáng tin cậy và có uy tín được kỳ vọng sẽ tính mức giá hợp lý cho các dịch vụ pháp lý. Do đó, sau khi so sánh các bảng báo giá khác nhau từ danh sách thu hẹp của các thám tử tư, bạn có thể chọn một trong những đơn vị cung cấp mức giá hợp lý và phải chăng.

Những lưu ý thuê thám tử

Những lưu ý thuê thám tử

Kết luận

Danh sách những điều cần xem xét khi thuê một thám tử tư chỉ là vô tận. Tuy nhiên, những điều giới thiệu thám tử ở trên đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng bạn đã có những lựa chọn tốt nhất từ ​​trước đến nay. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn phải đối mặt với thách thức thuê thám tử tư đáng tin cậy và có uy tín chuyên nghiệp cho trường hợp của bạn, thì hãy tìm hiểu những ý tưởng trên và vấn đề của bạn sẽ không còn khó khăn nữa.

5/5 - (69 bình chọn)