Thám tử tư là gì? Làm thế nào để trở thành một thám tử hợp pháp

admin 26.09.2022 Tin tức

Trở thành một thám tử tư là một công việc đầy thách thức và bổ ích. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét cách bạn có thể trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp và vào cuối bài viết của chúng tôi, bạn nên biết liệu trở thành thám tử tư có phải là một lựa chọn nghề nghiệp tốt cho bạn hay không.

Thám tử tư là gì

Thám tử tư là gì

 

Thám tử tư là gì?

Thám tử tư thường được tuyển dụng bởi lực lượng công an, quân đội, công ty luật, công ty tư nhân hoặc cá nhân để giúp họ giải quyết các vấn đề pháp lý và cá nhân. Các thám tử tư có thể được thuê cho một loạt các vấn đề bao gồm điều tra doanh nghiệp, điều tra theo dõi ngoại tình, tìm người mất tích, kiểm tra lý lịch và nhiều hơn nữa.

Các thám tử tử sẽ làm việc thay mặt khách hàng của họ để khám phá và ghi lại bất kỳ bằng chứng nào họ tìm thấy và sau đó họ sẽ truyền đạt lại cho khách hàng một cách dễ hiểu.

Là một thám tử tư, bạn có thể cần:

Gặp gỡ khách hàng một cách kín đáo.

Thông tin nghiên cứu.

Theo dõi giám sát một ai đó.

Sử dụng mạng xã hội và các cơ sở dữ liệu khác để tìm người mất tích.

Thực hiện kiểm tra lý lịch.

Tiến hành điều tra ngoại tình.

Xá minh nhân thân

Điều tra cho các doanh nghiệp

Điều tra tiền hôn nhân…

Nghề này rất đặc biệt không phải ai cũng làm được thám tử tư và trong khi đó nghề này là một công việc khó khăn nhưng thường rất bổ ích khi bạn có thể cung cấp cho ai đó sự thật mà họ cần.

Bạn cần những bằng cấp gì để trở thành một thám tử tư?

Ở Việt Nam, không có bằng cấp chính thức cần thiết để trở thành một thám tử tư. Không có đơn vị quản lý và không có quy định nào mà một người phải tuân theo để trở thành thám tử. Bạn thậm chí không cần phải thi hoặc phải có giấy phép hành nghề.

Rào cản để trở thành một thám tử tư từ khía cạnh pháp lý là khá thấp, vì thế giới công ty thám tử tư đầy rẫy những công ty hoạt động chui. Nếu bạn muốn trở thành thám tử tư, bạn sẽ phải giải quyết vấn đề đó khi cố gắng tiếp cận khách hàng.

Nói chung, hầu hết các thám tử tư sẽ xuất thân từ cảnh sát hoặc quân đội. Mặc dù đây không phải là một yêu cầu nhưng nó sẽ giúp ích khi trở thành một thám tử tư vì bạn sẽ có kinh nghiệm thực hiện các cuộc điều tra giám sát xác minh. Nếu bạn xuất thân từ nền tảng điều tra, điều đó sẽ có ích khi bạn chuyển sang trở thành một người có tầm nhìn riêng.

Để trở thành thám tử tư

Để trở thành thám tử tư

Tại sao bạn muốn trở thành một thám tử tư?

Có rất nhiều lợi ích khi trở thành thám tử tư, vì vậy tất cả điều này phụ thuộc vào những gì bạn muốn trong sự nghiệp. Một thám tử tư chuyên nghiệp có thể được trả lương cao nếu họ làm tốt công việc của mình và có thể có được khách hàng. Bạn cũng có thể tiến hành điều tra riêng nếu bạn muốn có một sự nghiệp thú vị. Là một thám tử tư, một ngày nào đó bạn có thể điều tra một người ngoại tình và ngày hôm sau bạn có thể thực hiện giám sát theo dõi con cái hoặc nếu bạn có nghiệp vụ có thể giúp doanh nghiệp tránh được gian lận.

Tuy nhiên, các cuộc điều tra riêng tư không giống như những bộ phim và nó không phải là tất cả thú vị, có thể có những lúc bạn ngồi trên xe hàng giờ để thực hiện công việc theo dõi giám sát hoặc bạn có thể đang truy tìm người trốn nợ và bạn không tìm thấy manh mối gì. Cũng giống như tất cả các công việc, trở thành một thám tử tư sẽ có những ngày tốt và xấu.

Sự hài lòng trong công việc cũng là một lý do chính đáng khác để trở thành một thám tử tư. Thường thì khách hàng của bạn sẽ lo lắng, hồi hộp hoặc rất cần sự giúp đỡ và có thể giúp đỡ mọi người trong những tình huống này là một cảm giác tuyệt vời. Đặc biệt là khi bạn có thể cung cấp cho họ những bằng chứng mà họ đã nghi ngờ bấy lâu nay.

 

Thám tử tư có hợp pháp không?

Khi nói đến việc thuê thám tử tư, một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất của chúng tôi là: Các đơn vị thám tử tư có hợp pháp không? Thám tử tư được thuê hợp pháp ở Việt Nam.

Thám tử tư không phải là cảnh sát, mặc dù nhiều thám tử tư xuất thân từ cảnh sát, vì thám tử tư này có quyền hợp pháp như bất kỳ người nào khác ở Việt Nam và họ phải tuân thủ luật pháp của quốc gia mà họ đang hoạt động.

Các đơn vị thám tử có thể cung cấp một loạt các dịch vụ thám tử như theo dõi giám sát bí mật, truy tìm người, xác minh nhân thân và hơn thế nữa nhưng nếu bất kỳ dịch vụ nào trong số này được thực hiện bất hợp pháp thì không thể sử dụng bằng chứng thu thập được. Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải thuê một thám tử tư hành động hợp pháp thay mặt bạn.

Thám tử tư phải thu thập bằng chứng một cách hợp pháp để nó được sử dụng đúng cách.

Thám tử tư hợp pháp không

Thám tử tư hợp pháp không

+ Thám tử tư – Không giống như bạn thấy trên TV, báo đài

Khi khách hàng đến với thám tử tư, thường là lần đầu tiên họ nói chuyện với một công ty thám tử tư và vì điều này, kinh nghiệm duy nhất của họ là nhìn thấy các thám tử trên TV báo đài. Các thám tử như Sherlock Holmes, Columbo, Harry Bosch, Miss Marple và Poirot đều là những nhân vật tuyệt vời trong Sách, và phim truyền hình, nhưng ngoài đời, thám tử tư không giống họ.

Một thám tử tư có thể điều tra giống như các nhân vật truyền hình yêu thích của bạn nhưng họ không thể hack điện thoại của mọi người, phá cửa, do thám qua cửa sổ và tường, hack máy tính hoặc ghi lại bất hợp pháp các nghi phạm.

Như đã nói, các đơn vị thám tử tư có thể sử dụng một loạt các công cụ và áp dụng nhiều năm kinh nghiệm để giúp khách hàng của họ có được bằng chứng họ cần một cách hợp pháp.

 

+ Thuê thám tử tư

Nếu bạn muốn thuê thám tử tư chuyên nghiệp, điều quan trọng là phải biết bạn đang giao dịch với ai. Chi phí thuê thám tử tư thường đáng giá nếu bằng chứng thu thập được đã được thu thập một cách hợp pháp, nếu không chỉ thám tử tư đó vi phạm pháp luật mà bằng chứng của bạn cũng vô dụng và không thể được sử dụng trong tòa án pháp luật.

Bởi vì có một rào cản để trở thành một thám tử tư, bạn rất dễ dàng thuê sai công ty. Khi thuê thám tử, bạn nên đảm bảo rằng công ty bạn đang thuê có danh tiếng tốt và có thể được tin tưởng để thực hiện công việc tốt. Bạn có thể làm điều này bằng cách xem các đánh giá của bên thứ ba.

Nếu bạn đang muốn thuê thám tử tư cho một việc gì đó có thể phải ra tòa thì bạn sẽ muốn thuê một công ty thám tử tuân theo pháp luật trong khi vẫn thu được kết quả. Tại thám tử Tận Tâm, chúng tôi đã làm việc này hơn 15 năm, những người sáng lập của chúng tôi cũng là cảnh sát cũ nên chúng tôi biết cách tuân theo luật pháp và đạt được kết quả mà bạn cần.

Nếu bạn muốn nói chuyện với một thám tử tư kín đáo, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

 

Thám tử tư được trả lương như thế nào?

Nếu bạn làm việc cho một công ty thám tử tư khác thì bạn có thể được trả lương nhưng nếu bạn coi là tự kinh doanh thì mức lương của bạn sẽ được quyết định bởi công việc mà bạn đảm nhận. Ví dụ, chi phí thuê một thám tử tư thay đổi theo công việc.

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn trong nghề này, có thể bạn chỉ tập trung vào một lĩnh vực mà thám tử tư được trả nhiều tiền nhất trong khi thực hiện nhanh chóng. Bạn cũng có thể xây dựng một đội nhóm các thám tử tư sẽ cho phép bạn đảm nhận nhiều công việc hơn.

Thám tử tư được trả lương

Thám tử tư được trả lương

Thám tử tư kiếm Khách Hàng thế nào?

Nếu bạn đang bắt đầu và bạn không có bất kỳ khách hàng nào, bạn sẽ cần phải quảng cáo dịch vụ thám tử tư của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo trang web của riêng bạn, thiết lập phương tiện truyền thông xã hội và đăng nội dung mà khách hàng tiềm năng muốn xem.

Bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị thám tử tư khác để xem liệu họ có bất kỳ công việc nào mà họ không muốn hoặc không cần hoặc nếu họ có công việc mà họ cần giúp đỡ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm cũng như một mức lương để bạn tiếp tục. Bằng cách làm việc tốt, bạn sẽ xây dựng một mạng lưới các đơn vị thám tử tư và khách hàng khác và bạn sẽ tăng khối lượng công việc của mình một cách nhanh chóng.

 

Kết luận

Nếu bạn muốn trở thành một thám tử tư có nền tảng chẳng hạn như đến từ cảnh sát hoặc quân đội sẽ giúp ích. Đặc biệt là nếu bạn thực hiện bất kỳ loại xử lý tài liệu pháp lý nào. Tuy nhiên, điều đó đã nói rằng đó không phải là một yêu cầu vì không có quy định nào để trở thành một thám tử tư ở Việt Nam. Nếu bạn là một người có tư duy phản biện, có óc phân tích và có thể theo dõi giám sát bằng chứng thì bạn có thể trở thành một thám tử tư.

5/5 - (14 bình chọn)